4 điều mọi phụ nữ cần phải biết về làn da

Bác sĩ da liễu Shawn Allen, người phát ngôn của Hiệp hội Ung thư da cho biết: “Nó có thể là tế bào ung thư biểu mô. Dù bệnh rất ít có khả năng gây tử vong nhưng vẫn cần phải loại bỏ”
 /// Ảnh: Shutterstock
 
 
Nếp nhăn có thể chỉ ra vấn đề sức khỏe

 

Có nhiều nếp nhăn sâu? Theo một nghiên cứu của Trường Yale, da có nhiều nếp nhăn có thể có nguy cơ cao phát triển sự suy giảm mật độ xương sau khi mãn kinh.
Debra Jaliman, tiến sĩ y học, giáo sư da liễu tại Trường Y khoa Icahn ở New York (Mỹ) nói, vì da và xương được làm từ cùng một loại collagen nên da nhăn thì xương cũng yếu.
 
Một nghiên cứu khác từ Hà Lan cho thấy phụ nữ có da chảy xệ có huyết áp cao hơn. Tiến sĩ Jaliman cho biết: “Nếp nhăn có thể báo hiệu cơ thể không đủ protein elastin giúp giữ cho da và mạch máu mềm dẻo”.
Theo một nghiên cứu năm 2013, những phụ nữ ngủ chỉ 5 giờ mỗi đêm có nhiều nếp nhăn hơn những người đã ngủ đủ giấc ban đêm. Khi bạn nghỉ ngơi, cơ thể có thời gian hơn để thực hiện các công việc phục hồi collagen và elastin vào ban đêm.
Kiểm tra nốt ruồi
Điều quan trọng là phải cảnh giác về da với bất kỳ những biểu hiện lạ nào trên da ví nó có thể là dấu hiệu khối u ác tính.
Bác sĩ da liễu Shawn Allen, người phát ngôn của Hiệp hội Ung thư da cho biết: “Nó có thể là tế bào ung thư biểu mô. Dù bệnh rất ít có khả năng gây tử vong nhưng vẫn cần phải loại bỏ”
 
Mụn trứng cá có thể tệ hơn theo tuổi tác
Tiến sĩ Wu cho biết: “Khi bước vào thời kỳ mãn kinh, mức estrogen giảm xuống, trong khi các hoóc môn giới tính nam, như testosterone, vẫn không đổi. Sự mất cân bằng đó có thể làm cho các tuyến dầu trở nên nhiều và khiến bạn có thể nổi mụn”.
Lựa chọn thực phẩm thông minh giúp làn da tốt hơn
Thay vì uống cà phê sữa đá, hãy uống cà phê đá nguyên chất. Sữa có thể làm trầm trọng thêm mụn vì đường từ sữa làm phân hủy collagen.
Thay vì ăn thịt, hãy ăn cá hồi. Thịt đỏ được nấu chín ở nhiệt độ cao có nhiều khả năng tạo thành các sản phẩm chứa glycation có thể đóng vai trò vào quá trình lão hóa. Cá hồi rất giàu axit béo omega-3 chống viêm. Một nghiên cứu xuất bản năm 2009 cho thấy rằng một khẩu phần dầu cá mỗi 5 ngày một lần có thể bảo vệ da khỏi ung thư.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Caribbean – Vùng Caribbean – Du Lịch Caribbean – Vùng Caribe