Bé gái bị ung thư vì một loại đồ chơi đang bày bán ở khắp các căn-tin trong trường học

 

Các mẹ ơi, khi người kinh doanh xem lợi nhuận là trên hết, bất chấp sự an nguy thậm chí tính mạng của trẻ, khi nhà trường lơ là trong công tác quản lý, chúng ta hãy tìm cách tự bảo vệ con em mình thôi. Ở nhà, khi thấy con chơi bất kỳ món đồ gì mới, các mẹ nhớ kiểm tra kĩ xuất xứ và thành phần của chúng để tránh cho con tiếp xúc những thứ độc hại nhé.

 

Chuyện là dạo gần đây, chị M. trong công ty em nộp đơn xin nghỉ việc vì lý do gia đình. Chỗ chị em thân tình vì dù sao cũng làm việc chung bộ phận với nhau suốt 5 năm, em có hỏi thăm mé mé vì thấy chị buồn buồn: Sao sắp được bổ nhiệm trưởng phòng mà chị nghĩ uổng vậy? (tin này sếp đã thông báo cách đó vài ngày). Chị cũng thiệt lòng: Thật sự nhà chị đang có việc không vui (nói đến đây chị bật khóc). Qua chia sẻ thì được biết bé Ty, con gái chị mới 10 tuổi vừa phát hiện bị bệnh ung thư. Cũng may biết sớm nên việc chữa trị có thể đạt hiệu quả cao. Nguyên nhân thì bác sĩ đang tìm hiểu, nghi ngờ cháu có tiếp xúc với vài loại hóa chất nguy hiểm nào đó (bởi trong gia đình dòng họ chị từ trước đến nay không có ai mắc căn bệnh nguy hiểm này).

Em hỏi chị: cháu có hay ăn ngoài không? Chị bảo: sáng chiều ăn ở nhà, trưa học bán trú ăn ở trường. Em lại hỏi: Thế mỗi sáng chị có cho cháu tiền không và có biết cháu hay mua gì ăn không? Chị trả lời: chị cho nó mỗi ngày 10 ngàn nhưng nó chỉ mua mấy cái miếng dán hoạt hình có nhiều hình đẹp đẹp để chơi vì nó nghiện thứ đồ chơi này.

Tự nhiên trong em dấy lên nghi ngờ: phải đồ chơi Trung Quốc không chị? Chị bảo: hình như vậy, nhưng vì không phải thực phẩm Trung Quốc nên chị không để ý.

Chợt nhớ tin mới đọc được trên báo về sự nguy hiểm từ miếng dán hoạt hình Trung Quốc, em nói luôn: Liên minh Châu Âu (EU) đã cảnh báo về những nguy hiểm từ miếng dán hoạt hình Trung Quốc này, cho đó là nguyên nhân khiến bé gái dậy thì sớm, bé trai vô sinh và đặc biệt là tăng nguy cơ ung thư ở trẻ đó chị.

Trang của chúng tôi có một kho những câu quotes hay về tình yêu những câu nói hay nhất về tình yêu và rất nhiều câu châm ngôn tiếng anh câu nói hay về tình yêu buồn vì vậy vào đây để đọc những câu nói buồn câu nói hài hước những câu nói hay về tình yêu buồn để giải tỏa tâm trạng hay những câu stt hay đăng facebook.

 

Chị sửng sốt: vậy mà chị có biết đâu, để chị cho bác sĩ điều trị biết thông tin này.

Vài hôm sau khi em điện thoại hỏi thăm bé Ty, chị nói bác sĩ cũng đang nghi ngờ miếng dán Trung Quốc có liên quan đến bệnh của cháu vì cháu chơi thứ này đã hơn 4 năm rồi.

Các mẹ ơi, hiện nay loại miếng dán này đang bày bán khá phổ biến, ngay cả trong căn-tin ở các trường học và được rất nhiều bé yêu thích vì màu sắc bắt mắt, hình ảnh ngộ nghĩnh dễ thương, giá chỉ có vài ngàn đồng. Vì vậy, các bé mua chơi rất nhiều.

Cách đây không lâu, hệ thống cảnh báo RAPEX từ Liên minh châu Âu (EU) đã cảnh báo và xếp loại đồ chơi này vào danh sách cực kì nguy hiểm bởi chúng chứa những chất độc hại, đặc biệt là di-(2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) và di-isononyl phthalate (DINP) với nồng độ vượt mức cho phép.

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Thúy (Trưởng khoa Thận – Máu – Nội tiết, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP. HCM) cũng cho biết: “Chất này có nhiều khả năng là tác nhân gây ra dậy thì sớm ở các trẻ em nữ. Còn với các trẻ em nam thì sự hiện diện của chất này làm giảm sự bài tiết những hoóc môn tăng trưởng, có thể gây ra vô sinh về sau”.


Đây một loại miếng dán hoạt hình Trung Quốc chứa những chất cực độc

Ngoài ra, lượng cadmium trong món đồ chơi này là 273mg cho một kg, quá cao so với mức an toàn. Cadmium đặc biệt có hại cho con người, nếu tích lũy trong cơ thể sẽ làm hỏng các cơ quan, thậm chí dẫn đến ung thư.

Các chất này có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ bằng cách tiếp xúc qua da, qua đường miệng và cả đường hô hấp.

Chính vì quá độc hại nên vừa qua, loại đồ chơi miếng dán Trung Quốc đã bị thu hồi hoàn toàn tại thị trường Na Uy.

Các mẹ ơi, khi người kinh doanh xem lợi nhuận là trên hết, bất chấp sự an nguy thậm chí tính mạng của trẻ, khi nhà trường lơ là trong công tác quản lý, chúng ta hãy tìm cách tự bảo vệ con em mình thôi. Ở nhà, khi thấy con chơi bất kỳ món đồ gì mới, các mẹ nhớ kiểm tra kĩ xuất xứ và thành phần của chúng để tránh cho con tiếp xúc những thứ độc hại nhé.

 

Phong cách Cuộc Sống
Nội – Ngoại Thất
Pháp luật Đời Sống
Chính Sách – Quản Lý
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Caribbean – Vùng Caribbean – Du Lịch Caribbean – Vùng Caribe