Hé lộ bí mật kho báu khổng lồ của cướp biển Caribbean

Ngày 10.5, BBC đưa tin các nhà thám hiểm ở Madagascar có thể đã tìm thấy nổi tiếng của thuyền trưởng hải tặc trứ danh người Scotland William Kidd từ thế kỷ 17.

Theo đó, trong khi thám hiểm vùng đáy biển ở ngoài khơi Madagascar, đội thám hiểm do ông Barry Clifford phụ trách đã tìm thấy một thỏi bạc có trọng lượng hơn 55 kg, được cho là một phần trong kho báu của hải tặc Kidd.

Clifford là một chuyên gia săn lùng kho báu hải tặc nổi tiếng trên thế giới. Năm 1984, ông đã xác định được vị trí xác chiếc tàu hải tặc Whydah bị đắm năm 1717 ở ngoài khơi Cape Cod của Massachusetts và tìm thấy vô số những đồng tiền vàng và bạc cùng các loại trang sức, vũ khí cổ của châu Phi.

He lo bi mat kho bau khong lo cua cuop bien Caribbean

Thuyền trưởng hải tặc William Kidd trứ danh

 

Ông Clifford cũng đã dẫn đầu một đoàn thám hiểm được cho là đã tìm thấy con tàu Santa Maria của người phát hiện ra châu Mỹ Christopher Columbus, tuy nhiên sau đó một nhóm chuyên gia của UNESCO đã xác định con tàu này có niên đại ít hơn.

Clifford đã bắt đầu tìm kiếm kho báu hải tặc ở ngoài khơi Madagascar từ năm 1999, khi đội của ông phát hiện xác con thuyền Adventure Galley của thuyền trưởng Kidd.

He lo bi mat kho bau khong lo cua cuop bien Caribbean

Thỏi bạc nặng 55 kg được tìm thấy dưới đáy biển ngoài khơi Madagascar

 

Kidd là một thuyền trưởng sinh năm 1645 ở Scotland, sau đó chuyển tới New York sinh sống và được tuyển vào đội bảo vệ tàu buôn Anh đi qua vùng biển Caribbean. Sau khi có đủ vốn liếng, ông ta trở về Anh và làm thuyền trưởng con thuyền Adventure Galley hành nghề hải tặc.

Sau khi lộng hành ở vùng biển Caribbean, Kidd cho thuyền đến cướp phá các tàu buôn ở Madagascar và Ấn Độ Dương. Trong khi đi qua Ấn Độ, ông ta phát hiện thương thuyền Quedagh Merchant chở đầy kho báu và đã đánh cướp con thuyền này.

He lo bi mat kho bau khong lo cua cuop bien Caribbean

Thỏi bạc này có thể là chìa khóa dẫn tới kho báu của hải tặc Kidd

 

Không may cho Kidd, chủ tàu Quedagh Merchant có nhiều mối quan hệ mạnh ở London, bởi vậy thuyền trưởng Kidd đã bị bắt giữ, xét xử và treo cổ vào năm 1701.

Sau cái chết của Kidd, nhiều người đồn đại rằng ông ta đã để lại một kho báu hải tặc khổng lồ dưới đáy biển và nhiều nơi khác trên khắp thế giới. Với phát hiện trên của Clifford, nhiều khả năng bí mật kho báu của thuyền trưởng Kidd sẽ được giải mã một phần.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Caribbean – Vùng Caribbean – Du Lịch Caribbean – Vùng Caribe